มือใหม่แต่งหน้าพลาด แก้ไขได้

เรื่องการแต่งหน้า แน่นอนว่าวิธีแต่งหน้าด้วยตัวเองนั้น ไม่มีผิดถูก เพราะจุดประสงค์คือ ทำอย่างไรก็ได้ ให้ใบหน้านั้นออกมาดูเป็นธรรมชาติและตรงตามที่ใจเราคิดมากที่สุด

แต่เมื่อคนแต่งหน้าเป็นมือใหม่หัดแต่งหน้าครั้งแรก การผิดพลาดก็ย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ อาจเพราะใช้เครื่องสำอางผิดประเภท ใช้น้อยเกินไปหรือมากเกินไปทำให้หน้าลอย หรืออื่นๆ อีกจนทำให้หน้าที่อยากได้ไม่ได้ดั่งใจนึก แต่ไม่ต้องตกใจไป วันนี้น้องบิวจะมาบอกวิธีแก้ข้อผิดพลาดจากการแต่งหน้า ให้ออกมาดูดีได้ เพราะมือใหม่แต่งหน้าพลาด ไม่ใช่เรื่องหน้าอายอะไร

วิธีแก้ไขถ้าแต่งหน้าพลาด

ส่วนใหญ่แล้ว ถ้าห้ดแต่งหน้าครั้งแรก แต่ลงรองพื้นหนาเกินไป วิธีแก้ที่ดีที่สุดคือ ให้ใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีด หรือถ้าไม่มี ให้ใช้ฟอกกี้ใส่น้ำสะอาดแล้วฉีดให้ทั่วใบหน้า จากนั้นใช้พัฟฟองน้ำเกลี่ยรองพื้นที่ลงไว้ให้ทั่ว พอหน้าแห้งก็พร้อมแต่งหน้าขั้นตอนต่อไปได้เลย

แต่งหน้าครั้งแรก แต่ดันเขียนคิ้วเข้มเกินไป แก้ไขง่ายๆ ด้วยการหยิบมาสคาร่าสีทอง หรือสีน้ำตาลทองมาปัดทับคิ้วเลย จะทำให้สีคิ้วดูอ่อนลงในทันที

ทำผมลอนสวย ด้วยเสื้อยืด

เมื่อหัดแต่งหน้าด้วยตัวเอง แต่ลงอายแชโดว์สีเข้มหลุดขอบ วิธีแก้ไขถ้าแต่งหน้าพลาดแบบนี้ ให้ใช้พู่กันแต่งหน้าด้ามยาวหัวแปรงเล็กค่อยๆ ปัดฝุ่นอายแชโดว์ที่เกินออกตามต้องการ

วิธีทําให้ผิวขาวอย่างไรให้ได้ผล

แต่งหน้าด้วยตัวเอง ถ้าเป็นมือใหม่ อะไรๆ ก็จะไม่ง่าย หากลงอายไลเนอร์แบบน้ำ ทำเส้นไม่คมสวย หรือไม่เป็นเส้นแบบที่ต้องการ แก้ไขได้ง่ายๆ ด้วยการเขียนอายไลเนอร์ให้เส้นใหญ่ขึ้น เพื่อกลบความผิดพลาดเดิมไปเลย ถ้าต้องการเขียนใหม่ให้ใช้คลีนเซอร์ลบเครื่องสำอางแบบปากกาของ Sephora (Sephora Makeup Eraser Pen) หรือ Liquid Buds คอนต้อนบัตที่มีน้ำยาคลีนเซอร์อยู่ด้วย ใช้ลบความไม่เรียบร้อยของเส้นได้ แค่เกลี่ยบริเวณที่เกินมา รอให้แห้ง เท่านี้ก็พร้อมลงอายไลเนอร์ใหม่แล้วค่ะ

มือใหม่แต่งหน้าพลาด แก้ไขได้

มือใหม่ส่วนใหญ่มักจะ ปัดมาสคาร่าเลอะใบหน้า แก้ไขด้วยการใช้คอตต้อนบัตแต้มมาสคาร่าที่เลอะออกโดยทันที แล้วใช้พู่กันค่อยๆ เกลี่ยใบหน้าบริเวณนั้นให้เนียนขึ้น

หัดปัดแก้มด้วยสีจัด จนทำให้แก้มแดงเกินไป แก้ไขได้ไม่ยาก ถ้าไม่อยากแก้มแดงเป็นลิง ให้ใช้บลัชออนสีอ่อนกว่าที่ใช้ เลือกแบบมีประกายมุกปัดทับ สีจะดูอ่อนลงทันที หรือถ้ารู้สึกว่าเกินเยียวยา ให้ใช้พู่กันขนาดใหญ่แต้มแป้งทูเวย์ แล้วนำมาปัดแก้มทั่วบริเวณ ที่สำคัญ ให้ใช้พู่กันขนาดใหญ่ ห้ามใช้พัฟเด็ดขาด เพราะจะทำให้แป้งดูหนาเกินไป

เมื่อรู้แล้วว่าเป็นมือใหม่หัดแต่งหน้า แต่การผิดพลาดก็ย่อมนำมาซึ่งบทเรียน ครั้งหน้าก็จะชำนาญการแต่งหน้ามากขึ้นอย่างแน่นอน

share on: