วิธีทําให้ผิวขาวง่ายภายใน 7 วัน

วิธีทําให้ผิวขาวง่ายภายใน 7 วัน

หลังจากได้ทดลองเทคนิควิธีทําให้ผิวขาวจากเว็บกระปุกดอทคอมแล้ว ก็เลยเอามาดัดแปลงสูตรเล็กน้อยและได้ผลอย่างดีทีเดียว เลยอยากบอกต่อสำหรับคนรักผิวขาวที่ชื่นชอบสารกลูต้าไธโอนกันชนิดที่ว่า เลิกยากกันค่ะ แม้สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทยจะออกมาเตือนผู้บริโภค ว่าไม่ควรหลงเชื่อโฆษณาที่อ้างว่าสามารถช่วยให้ผิวขาวขึ้น

แต่เพราะไม่มีผลิตภัณฑ์ใดที่จะทำให้ผิวขาวถาวรได้ ผลิตภัณฑ์หรือยาอาจช่วยให้ผิวขาวได้ชั่วคราวเท่านั้น แต่เมื่อหมดฤทธิ์ยาร่างกายก็ผลิตเม็ดสีตามปกติ ยิ่งการอยู่กับสิ่งแวดล้อมที่ทำร้ายผิวอย่างหนักในปัจจุบัน ผิวก็จะยิ่งกลับมาหมองคล้ำกว่าก่อน แต่วันนี้จะบอกวิธีทําให้ผิวขาวที่ได้ผลภายในระยะเวลาสั้นเพียงแค่ 1 อาทิตย์เท่านั้น มาฝากกันค่ะ

วิธีทําให้ผิวขาวง่ายภายใน 7 วัน

วิธีทําให้ผิวขาว ได้ผลภายใน 7 วัน

กับเคล็ดลับความงามด้วยสูตรและวิธีทําให้ผิวขาวง่ายภายใน 7 วันนี้ ต้องได้ผลแน่นอน สาวๆ ลองเอาไปทำกันดูนะคะ โดยเริ่มต้นด้วย

  1. การขัดผิว โดยในกลุ่มผู้รักสุขภาพผิวนั้น การขัดผิวดูเหมือนจะเป็นวิธีแรกๆ ที่สามารถใช้ได้ผล ด้วยการใช้สครับที่มีขายตามท้องตลาดทั่วไป แต่ต้องเป็นสครับที่ได้จากธรรมชาติจะดีที่สุด ที่มีส่วนผสมอันหลากหลาย เช่น มะขามเปียก มะละกอ นมสด มะนาว น้ำผึ้ง โยเกิร์ต ฯบฯ และนำมาผสมกับเกลือทะเลเพื่อให้มีเม็ดสำหรับขัดผิว เพียงเท่านี้คุณก็มีสครับขัดผิวได้ง่ายๆ แล้ว ทำเพียงสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ผิวก็จะขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน
  2. น้ำนมเพื่อผิวขาว ไม่จำเป็นต้องลงไปแช่ในอ่างที่มีน้ำนมอยู่เต็มอ่าง แต่คุณสามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการใช้น้ำนมทาบนผิวโดยตรง อาจใช้ใยบวบช่วยเพื่อขัดผิวไปด้วยเบาๆ ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ผิวจะค่อยๆ ขาวขึ้น
  3. ผลไม้รสเปรี้ยวขัดขี้ไคล จัดเป็นวิธีทําให้ผิวขาว ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ โดยใช้ผลไม้รสเปรี้ยว เช่น มะนาว สับปะรด มะขามเปียก ส้ม เพราะมีความเป็นกรด ช่วยทำความสะอาดผิวให้ขาวใส และกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกมาได้ แต่หากคุณเป็นคนผิวบาง ไม่ควรใช้มะนาวหรือสับปะรดที่มีความเป็นกรดสูง ควรใช้ส้มเช้งที่มีคุณสมบัติคล้ายๆ กันก็ได้
  4. ครีมบำรุงผิวขาว ควรใช้ครีมบำรุงที่มีไวท์เทนนิ่งเพื่อผิวขาวในตอนเย็น และทาซ้ำก่อนนอนเพื่อเสริมประสิทธิภาพของครีมบำรุงให้บำรุงอย่างต่อเนื่อง ส่วนตอนกลางวันให้ทาไวท์เทนนิ่งเพียงบาง ๆ แล้วตามด้วยครีมกันแดด หรือจะใช้ไวท์เทนนิ่งที่มีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดดก็ได้ แต่หากสาว ๆ คนไหน อยู่ติดบ้าน ไม่ได้ออกไปเผชิญแสงแดดเลย ใช้ไวท์เทนนิ่งตัวเดียว ทาวันละ 2-3 ครั้งก็เอาอยู่แล้วจ้า
  5. ครีมกันแดด ควรเป็นสิ่งที่สาว ๆ ต้องมีติดกระเป๋าอยู่ตลอดเวลา ในกรณีที่คุณต้องเผชิญกับแสงแดดจัดโดยไม่ได้วางแผนมาก่อนจะได้หยิบขึ้นมาใช้ได้ทันการทันเวลา และอย่าลืมว่า ครีมกันแดดจำเป็นอย่างยิ่ง ถ้าหากคุณเพิ่งขัดผิวหรือใช้เอเอชเอกับผิวมาหมาดๆ เพราะผิวคุณจะไวต่อแดดมาก จึงควรทาครีมกันแดด 20 นาทีก่อนออกแดดทุกครั้ง และทาซ้ำอีกทุกๆ 2-3 ชั่วโมง
  6. อบไอน้ำผิวหน้า เป็นการทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ในรูขุมขนอย่างลึกซึ้ง ช่วยทั้งเรื่องของผิวสะอาดสว่างใส เป็นทั้ง วิธีทําให้ผิวขาว และช่วยขจัดสิวไปพร้อม ๆ กัน โดยวิธีอบไอน้ำผิวหน้านั้นก็ทำได้ง่าย ๆ เพียงตั้งกะทะต้มน้ำจนเดือด จากนั้นน้ำกะทะมาวางบนโต๊ะแล้วยื่นหน้าให้อยู่เหนือไอน้ำ ความร้อนจะช่วยเปิดรูขุมขน และไอน้ำจะเข้าไปทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขน

วิธีทําให้ผิวขาวง่ายภายใน 7 วัน

ทั้งหมดนี้คือสูตรและวิธีทําให้ผิวขาวสำหรับการดูแลสุขภาพผิวของสาวๆ ให้ขาวเนียนอยู่เสมอ อย่าลืมข้อสำคัญคือ การรับประทานอาหารให้เหมาะสม และควบคู่ไปกับการออกกำลังกายสม่ำเสมอ จะทำให้หน้าตาผิวพรรณสดใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัดภายในเวลา 1 สัปดาห์อย่างแน่นอน

วิธีทําให้ผิวขาวง่ายภายใน 7 วัน

ขอบคุณข้อมูลจาก www.beautyfullallday.com

share on: