เร่งผิวให้ขาวขึ้นแบบธรรมชาติ

share on:

ถ้าอยากมีผิวขาว อย่างแรกสุดสาวๆ ต้องนึกถึง กลูต้าไธโอน Glutathione แล้วรู้หรือไม่ว่า เจ้าสารตัวนี้ ร่างกายเราสามารถผลิตเองได้ไม่ต้องไปหาเสริมจากที่ไหนให้มันเป็นอันตรายเลย โดยสารตัวนี้ จะได้มาจากตับ ตับเป็นตัวทำหน้าที่สร้างสารกลูต้าไธโอนให้กับร่างกายและทำให้ผิวของผู้หญิงและผู้ชายดูสว่างและมีสุขภาพดี โดยจะสกัดสารอาหารจำพวกโปรตีน เช่น เนื้อสัตว์ นม

ในการเร่งผิวขาวแบบธรรมชาติ และอ้างอิงหลักสูตรทางวิชาวิทยาศาสตร์ โปรตีนจะมีกรดอะมิโนเป็นส่วนประกอบที่มาเชื่อมต่อกัน กลูต้าไธโอน ก็คือ โปรตีนชนิดหนึ่ง แต่เป็นอณูโปรตีนที่ไม่ยาวมากนักที่เกิดจากอะมิโน Amino Acid 3 ชนิดมาประกอบกันคือ Cysteine Glutamate และ Glycine และแม้ว่าจะไม่ต้องฉีดเจ้าสารนี่เข้าสู่ร่างกายเพิ่ม ร่างกายก็สามารถสังเคราะห์โดยเซลล์ในร่างกายของเราเองได้อยู่แล้ว จากกระบวนปฏิกิริยาชีวเคมีในทุกเซลล์ทั่วๆ ไป แต่จะพบได้มากที่สุดที่ตับของเรา (ข้อมูลโดย เภสัชกร อุทัย สุขวิวัฒน์ศิริกุล)

กลูตาไธโอนในธรรมชาติ ทำให้ผิวขาวได้ดีกว่า เนื่องจากสารเหล่านี้พบมากในผลไม้ ได้แก่ แตงโม สตรอเบอรี่ องุ่น ผลอโวกาโด ส่วนในผักพบมากใน หน่อไม้ฝรั่ง สำหรับเนื้อสัตว์จะพบได้ใน ปลา และเนื้อแดง เช่น เนื้อหมู เนื้อวัว ดังนั้นควรเลือกรับประทานจากธรรมชาติดีกว่าที่จะหลงไปใช้สารนี้อย่างผิดๆ และขาดความเข้าใจ

Glutathione

จะเห็นแล้วว่า การเร่งผิวขาวแบบธรรมชาติ ที่ไม่ได้เป็นวิธีธรรมชาติแล้วอาจส่งผลกระทบต่อร่างกายของเราได้ และหากใช้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ได้อยู่ในความดูแลของผู้เชี่ยวชาญแล้วอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพด้วย ดังนั้น เคล็ดลับสุขภาพและสมุนไพรเพิ่มความงามหลายชนิดจึงมีประโยชน์มากมายกว่าการเร่งรัดด้วยวิธีผิดปกติ

ทีนี้ หากเราอยากมีผิวขาวและต้องการให้ผิวขาวขึ้นแบบธรรมชาติ ก็แค่รับประทานโปรตีนที่มีประโยชน์และอาหารที่บำรุงตับให้มีสุขภาพดี เพียงเท่านี้ผิวเราก็จะขาวขึ้นเองได้โดยไม่ต้องทำอะไรเลย เว้นแต่ว่า เราอาจต้องบำรุงจากภายนอกด้วยเช่น ป้องกันแสงแดดบ้างเพื่อไม่ให้คล้ำจนเกินไป หรือบำรุงผิวด้วยครีมบำรุงผิวเพื่อทำให้ผิวชุ่มชื้นอยู่เสมอ ส่วนความขาวนั้นให้ตับเป็นตัวจัดการ

กลูตาไธโอนที่ได้จากภายนอก ช่วยให้ผิวขาวได้จริงหรือ?

อาการข้างเคียงอันไม่พึงประสงค์ของการใช้ยากลูตาไธโอนคือ การยับยั้งการสร้างเซลล์เม็ดสีให้ผิวหนัง รวมทั้งการเปลี่ยนเม็ดสีที่สร้างขึ้นจากสีน้ำตาลดำเป็นเม็ดสีชมพูขาว จึงมีการคิดนำเอาสารชนิดนี้มาใช้เป็นอาหารเสริมโดยหวังว่า จะสามารถเสริมและเพิ่มความเข้มข้นของกลูตาไธโอนในกระแสเลือดให้มากๆ เพื่อหวังผลให้ผิวหน้าขาวอมชมพู แต่ในความเป็นจริงยาเม็ดที่เป็นอาหารเสริมนั้น ทานมากเท่าไหร่ก็จะไม่ได้ผล เพราะสารชนิดนี้จะถูกย่อยสลายและกำจัดออกจากร่างกาย ไม่ถูกดูดซึม แพทย์หลายสำนักจึงได้มีการดัดแปลงโดยทำการฉีดเข้าเส้นหรือเข้ากล้ามเนื้อ เช่นเดียวกับการรักษาโรคต่างๆ อย่างไรก็ตามอาการข้างเคียงของผิวขาวเป็นอาการชั่วคราวเท่านั้น จึงไม่ควรใช้ยานี้ในทางที่ผิด

วิธีทําให้ผิวขาวอย่างไรให้ได้ผล

ที่ดีที่สุดคือ การเร่งผิวขาวแบบธรรมชาติ ให้ผลดีและมีประสิทธิภาพสูงกว่า

ขอบคุณข้อมูล http://www.beautyfullallday.com/healthy/การเร่งผิวขาว.html

share on: