เคล็ดลับทำให้อิ่มเร็วขึ้น ลดน้ำหนักได้ผลเร็วสุด

เคล็ดลับการลดความอ้วนใน 7 วัน

กับหลากหลายวิธีที่เป็นการเสนอแนะเกี่ยวกับการลดน้ำหนักที่ได้ผลดีที่สุดว่าด้วยเรื่องของการกิน หลายคนยังสับสนว่า การกินสามารถลดน้ำหนักได้จริงหรือ ในความจริงแล้ว 90% ของโรคอ้วนและผู้ที่มีน้ำหนักเกินส่วนใหญ่แล้วนั้น น้ำหนักที่เพิ่มขึ้นก็มาจากปัญหาเรื่องการกินนี่แหละ

เมื่อต้นเหตุของความอ้วน มีสาเหตุที่เกิดจากการกิน เราจึงต้องแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ ด้วยการลดน้ำหนักที่ได้ผลเร็วที่สุดคือการควบคุมปริมาณอาหารและการเปลี่ยนพฤติกรรมการกินของคนนั่นเอง

คำแนะนำสำหรับผู้ที่ป่วยเป็นเบาหวาน

จากสูตรดังๆ ที่ระบุว่า ให้ลดปริมาณอาหารลงครึ่งหนึ่งนั้นผิด และอาจแก้ปัญหาไม่ได้ผลในทีเดียว เนื่องจากเมื่อเราเห็นปริมาณอาหาร เราจะรู้สึกทันทีว่ามันไม่อิ่ม ดังนั้นสมองจะสั่งการเองเลยว่าไม่อิ่ม ต่อให้กินยังไงก็ไม่อิ่ม สูตรนี้อาจใช้ได้เฉพาะบางคนเท่านั้น ทางแก้ที่ดีที่สุดคือ ควรเลือกที่จะลดขนาดของจานลงจะดีกว่า ใช้จานขนาดเล็กลงเพื่อหลอกให้เชื่อว่ามีอาหารเพียงพอกับที่คุณต้องการจริงๆ

Hummus เมนูฮิต อาหารลดความอ้วน

การวางช้อมส้อมลงขณะเคี้ยวอาหาร เหมือนว่ามันจะได้ผล แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่ เพราะการทำอย่างเดียวจะทำให้ความอยากอาหารเพิ่มขึ้น คุณควรวางช้อนส้อมในขณะที่กำลังเคี้ยวอาหาร และควรเคี้ยวอาหารอย่างช้าๆ ถึงจะได้ผลจริง และทำให้รู้สึกอิ่มเร็วขึ้นด้วย

การปิดโทรทัศน์ ปิดวิทยุ หรือสื่อต่างๆ ที่เกิดจากแนวคิดว่าการรับประทานอาหารไม่ควรเสียสมาธิไปกับสิ่งอื่นๆ นอกจากอาหารตรงหน้านั้นผิดหมด ที่ถูกต้องที่สุดสำหรับการลดน้ำหนักที่ได้ผลดีที่สุด ก็คือการรับประทานอาหารไปพร้อมๆ กับการทำกิจกรรมอื่น ฟังเพลง ดูทีวี โดยเฉพาะรายการที่สนใจ เพราะสมองจะไปจดจ่อกับกิจกรรมอื่น ทำให้ไม่อยากรับประทานอาหารไปเลย

การลดคอเลสเตอรอลในเลือด

วิธีที่ดีที่สุดที่ได้ผลเร็วที่สุดสำหรับสูตรลดน้ำหนักนั่นคือ การดื่มน้ำก่อนมื้ออาหารประมาณ 30 นาที หรือรับประทานผลไม้ เช่น กล้วย แอปเปิ้ล ก่อนอาหารจานหลักประมาณ 20-30 นาที เพื่อให้กระเพาะของคุณพร้อมที่จะย่อยอาหารชุดแรก เมื่อการรับประทานอาหารจานหลักต่อเข้าไปจะทำให้คุณอิ่มเร็วขึ้น

หลักที่ได้ผลเร็วที่สุดในการจะทำให้คุณอิ่มเร็วขึ้นนั้นคือ ใช้เวลาละเลียดอาหารทีละคำอย่างเนิ่นนาน และพิถีพิถัน เพราะในยุคที่ต้องแข่งกับเวลา คนส่วนใหญ่จะนั่งลงและกินอย่างเดียว ซึ่งมากกว่าที่ร่างกายต้องการ กว่ากระเพาะจะสั่งให้สมองรับรู้ว่าอาหารลงกระเพาะเต็มแล้ว คุณก็กินเข้าไปจนแน่น จากความจริงที่ว่า กว่ากระเพาะจะหลั่งสารและสมองจะรับรู้ว่าเราอิ่ม ก็ต่อเมื่อผ่านพ้นระดับที่กระเพาะจะพร้อมดูดซึมอาหารไปแล้วประมาณ 20 นาที

นั่นหมายความว่า หากคุณยัดๆ เข้าไป อาหารก็จะมีแต่ส่วนเกินที่จะทำให้คุณอ้วนได้ง่ายมาก การตัดสาเหตุของการกิน ย่อมเป็นวิธีที่จะทำให้การลดน้ำหนักได้ผลเร็วที่สุด ลองเอาเทคนิคเหล่านี้ไปใช้กันดู เชื่อว่าสาวๆ จะต้องทึ่งแน่นอน

share on: