เกมแข่งขันพิสูจน์ความผอม

เกมแข่งขันพิสูจน์ความผอม

จากสำนักข่าวจีนโดยไชน่านิวส์ได้รายงานข่าวนี้จากเทศบาลนครฉงชิ่ง ว่าเมื่อวันที่ 12 ก.ค.58 ที่ผ่านมา มีเทรนด์การพิสูจน์ความผอมกันอย่างแปลกประหลาด หลังจากทราบว่าวิธีดังกล่าวมีการคิดค้นเพื่อให้การพิสูจน์ความผอมเป็นไปอย่างได้ผล ผมมองว่าคนสมัยนี้มันมาถึงจุดนี้กันแล้วเหรอ

เพราะวิธีประหลาดๆ ด้วยการพิสูจน์ความผอมนั้น ก็คือการอ้อมมือไปแตะสะดือ หรือการเหยียดแขนลงเพื่อให้มีช่องไหปลาร้าเป็นหลุมกว้างเพื่อที่จะวางเหรียญบนไหปลาร้านั้นได้ และเทรนด์ล่าสุด ก็คือที่กำลังฮิตอยู่บนอินเตอร์เน็ตครั้งนี้ คือ การเลี้ยงปลาบนไหปลาร้า

รายงานข่าวระบุว่า สถานที่แข่งขันกันนั้นคือ สวนน้ำหยางเหริน ในเทศบาลนครฉงชิ่ง ถึงขั้นจัดการแข่งขันพิสูจน์ความผอมฟิตเนส เทสต์ ขึ้นโดยมีเทรนด์นี้เป็นหนึ่งในบทพิสูจน์ด้วย ในกิจกรรมที่จัดขึ้น ผู้เข้าร่วมทั้งชายหญิงจะสวมใส่ชุดว่ายน้ำ เข้ารับการทดสอบความผอมที่เคยฮิตอยู่บนอินเตอร์เน็ตด้วยการอ้อมมือไปแตะสะดือ จากนั้นต้องวางเหรียญบนไหปลาร้าให้ได้

เกมแข่งขันพิสูจน์ความผอม

ผู้ที่สามารถผ่านทั้งสองด่านข้างต้น จะมาเจอกับด่านต่อไปที่ถือว่าหินที่สุด นั่นคือ การเลี้ยงปลาทองตัวเล็กบนหลุมของกระดูกไหปลาร้า ผู้ชนะจะได้รับรางวัลเป็นบัตรสมนาคุณเข้าเล่นสวนน้ำดังกล่าวโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย แต่อย่างไรก็ตาม ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า ปลาที่ใช้ทดสอบผู้เข้าแข่งขันรอดชีวิตหรือไม่

ผู้เขียนคิดว่าเป็นเทรนด์พิสูจน์ว่าสามารถลดความอ้วนได้ผลจริงไหมน่าจะให้แข่งขันกันแบบรายการเต้นลดไขมัน หรือรายการจากฝั่งตะวันตก น่าจะได้ประสิทธิภาพมากกว่า

ขอบคุณที่มาข่าว msn.com

share on: